Hướng Dẫn Làm Món Bào Ngư Áp Chảo

13/05/2021 | 314 |
0 Đánh giá

Bào ngư là một loại hải sản nhiều chất dinh dưỡng lại thơm ngon chế biến được vô số các món ngon, chất lượng, được sử dụng trong những nahf hàng 5 sao cao cấp. Sau đây Vietphufoods sẽ hướng dẫn làm món Bào Ngư áp chảo nhé 

 

Bào ngư áp chảo đơn giản là cách tốt nhất để thưởng thức hương vị độc đáo, dễ làm, mùi vị như thứ gì đó giao thoa giữa sò điệp và gan ngỗng. Hơi mất thời gian để giã tất cả các lát, nhưng đó là một bước quan trọng: nếu không có nó, bào ngư sẽ dai và dai thay vì mềm tan.

 


Bào ngư hoang dã chỉ có thể được chọn ở một số khu vực nhất định, có giấy phép và tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt. Chúng không thể được mua một cách hợp pháp. Tuy nhiên, những gì có thể mua được là bào ngư nuôi. Chúng nhỏ hơn những loài hoang dã nhưng mọng nước. Vì bào ngư nuôi trẻ hơn bào ngư hoang dã (chúng được thu hoạch sau một vài năm và để giữ cho quần thể hoang dã khỏe mạnh chỉ có thể thu hoạch những con bào ngư lớn hơn nhiều, già hơn), chúng có hương vị bào ngư ít nồng hơn, đó là một điểm cộng hoặc điểm trừ, tùy vào mức độ bạn thích bào ngư.

 


Dù là tự nhiên hay nuôi, bào ngư cần được làm sạch và làm mềm trước khi nấu.

Thành phần
2 con bào ngư 
1 cốc bột mì
1/2 thìa muối biển mịn
1/8 thìa cà phê tiêu đen mới xay (tùy chọn)
2 thìa bơ

Các bước thực hiện
- Dùng thìa hoặc thìa gỗ để tách bào ngư ra khỏi vỏ, cắt bỏ và loại bỏ túi nội tạng sẫm màu, cắt bỏ và loại bỏ phần môi cao su xung quanh mép của bào ngư, chà sạch phần còn lại của bào ngư hoặc cắt bỏ phần sần sùi. thứ màu đen xung quanh các cạnh.

 

- Cắt mỏng bào ngư đã làm sạch. Làm mềm các lát: sử dụng dụng cụ làm mềm thịt hoặc tốt hơn nữa là mặt sau của một chiếc thìa kim loại lớn để gõ nhẹ từng lát cho đến khi kết cấu chuyển từ cứng sang mềm.

- Cho bột mì, muối và hạt tiêu vào trong một cái bát lớn hoặc một cái đĩa rộng. Nạo các lát bào ngư trong hỗn hợp bột, giũ hết bột thừa và xếp các lát bào ngư thành từng lớp trên khay nướng, thớt hoặc đĩa. Ngoài ra, cho hỗn hợp bột vào một túi nhựa lớn có nắp đậy, cho các lát bào ngư vào và lắc đều để phủ.

 

- Trong một chảo lớn hoặc chảo áp chảo, đun chảy bơ và dầu ở lửa vừa và cao. Khi bơ đã tan chảy và hết sủi bọt, cho một lớp bào ngư đã xay nhuyễn vào chảo và nấu cho đến khi vàng, từ 2 đến 3 phút. Lật các lát và nấu cho đến khi vàng ở mặt kia, thêm 2 đến 3 phút. Lặp lại với bất kỳ lát nào còn lại.

Dùng nóng và thưởng thức món ngon thôi 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0933416928