4 Bước Sơ Chế Bào Ngư Hàn Quốc

07/05/2021 | 270 |
0 Đánh giá

4 Bước Sơ Chế Bào Ngư Hàn Quốc

 

Bào ngư được biết đến là một loài hải sản quý hiếm với thành phần dinh dưỡng vô cùng cao, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì thế chúng thường được dùng để nấu các món ăn tẩm bổ hoặc món đặc biệt trong nhà hàng cao cấp.

THÀNH PHẦN DƯỠNG CHẤT TRONG BÀO NGƯ HÀN QUỐC


  • 7.05g chất đạm
  • 5.89g lượng carbohydrate.
  • 84.7mg cholesterol được đánh giá khá cao so với nhiều loại thực phẩm khác.
  • 0.75g chất béo.
  • Còn lại là các thành phần vitamin và khoáng chất khác 

 

Cách làm sạch bào ngư:

Bước 1: Bắt đầu với Bào ngư tươi, nguyên con

Trước tiên cần tách bào ngư ra khỏi vỏ, những loài động vật thân mềm chân bụng này ít nhiều có một cơ khổng lồ bám vào vỏ đó, vì vậy việc lấy chúng ra thành một mảnh có một phương pháp:

- Dùng một cái thìa bằng gỗ rộng, phẳng hoặc một dụng cụ cùn, mỏng tương tự và nắn nó giữa bào ngư và vỏ của nó. Bào ngư bám vào vỏ bằng cơ tròn rắn chắc ở đáy, mọi thứ khác chỉ bám vào vỏ.
- Mở một phần giữa bào ngư và vỏ, sau đó dùng dao bào nhẹ nhàng nhưng nhẹ nhàng xung quanh và dọc theo vỏ cho đến khi bào ngư tách ra.
- Dùng dụng cụ ấn vào vỏ chứ không dùng dụng cụ để lấy bào ngư ra dễ dàng nhất và giữ nguyên con bào ngư.


Bước 2:  Tách bào ngư ra khỏi vỏ.
Khi bạn đã cạy con bào ngư ra khỏi vỏ, hãy trượt nó ra. Đặt vỏ sang một bên - bạn có thể cọ rửa sạch sẽ và phơi khô trong không khí để sử dụng trang trí nếu muốn.

Bạn có thể thực hiện công việc này trong bồn rửa. Bước tiếp theo là loại bỏ ruột của bào ngư và làm việc trong bồn rửa giúp việc dọn dẹp nhanh chóng và dễ dàng.

Tách phần thịt bào ngư ra khỏi ruột là phần làm sạch bào ngư cho hơi tanh. Dưới đây là cách thực hiện điều đó một cách nhanh chóng và ít phiền phức và thô thiển:

Giữ phần thân chính của bào ngư và để nội tạng (phần ruột) treo xuống bồn rửa hoặc bát. Dùng dao sắc cắt bỏ nội tạng.
Vứt bỏ nội tạng * Sử dụng thức ăn bỏ đi, nếu bạn có, hoặc gói trong 2 túi ni lông để tránh rác có mùi hôi thối.
* Trong một số món ăn châu Á, nội tạng bào ngư được đánh giá cao và được sử dụng trong các món súp và món hầm. Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết thích ruột bào ngư, bằng mọi cách, đừng bỏ chúng đi!

 

Bước 3: Cắt Nội tạng khỏi Bào ngư

Bào ngư hoang dã thường có một lớp chất đen ở hai bên. Một phần chỉ là phần rìa của bào ngư, và một phần là phim. Bạn muốn loại bỏ cả hai phần vì nó trông bắt mắt và có vị đắng.

Giải pháp nhanh nhất là bạn chỉ cần cắt bỏ phần viền đen và đó là phương pháp được nhiều người áp dụng. Bạn cũng có thể mất thời gian hơn một chút và chà sạch lớp màng đen dọc theo hai bên của bào ngư.


Bước 4: Cắt bỏ các cạnh cứng từ bào ngư
 Cắt bỏ các cạnh cứng của bào ngư
Mặc dù chúng hoàn toàn có thể ăn được, nhưng nếu hơi thô và dai, hầu hết mọi người sẽ thích bào ngư của chúng hơn nếu bạn cắt bỏ và loại bỏ các cạnh cong (hay còn gọi là "môi") và phần cứng, nhọn.

Từ một con quái vật thời tiền sử còn nguyên vỏ cho đến một con bào ngư đã được làm sạch, tất cả đều sạch sẽ, đẹp đẽ và sẵn sàng để nấu.

 

Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy làm món bào ngư áp chảo cổ điển.


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0933416928